Cách học tiếng Na Uy hiệu quả

Mục lục bài viết

  Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần nỗ lực và tiếng Na Uy cũng không ngoại lệ. Nếu bạn chuyên tâm học tiếng Na Uy cấp tốc, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực chuyên sâu. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Na Uy hiệu quả nếu bạn lập một kế hoạch phù hợp và kiên trì theo đuổi nó. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp học tiếng Na Uy hiệu quả nhất. Thực hiện theo những chiến lược này, bạn sẽ nhận thấy được tiếng Na Uy của mình đang tiến bộ lên hằng ngày!

  Giới thiệu về tiếng Na Uy

  Trước khi bạn đi sâu vào, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu một chút về norsk - tiếng Na Uy. Tiếng Na Uy là một ngôn ngữ Bắc Đức, và là một trong ba ngôn ngữ Scandinavia. Một khi bạn hiểu được một trong ba ngôn ngữ này, bạn sẽ có thể ít nhiều hiểu được hai ngôn ngữ còn lại. Đó là bởi vì ba ngôn ngữ Scandinavia - Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy là hậu duệ trực tiếp của cùng một họ ngôn ngữ Bắc Âu Cổ.

  tự học tiếng na uy

  Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển là 3 ngôn ngữ có nguồn gốc chung từ tiếng Bắc Âu Cổ

  Học tiếng Na Uy có khó không?

  Tiếng Na Uy được cho là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới đối với người nói tiếng Anh bản ngữ hoặc đã được tiếp xúc với tiếng Anh trong nhiều năm. Lý do là từ góc độ ngôn ngữ học, các ngôn ngữ chia sẻ rất nhiều điểm chung: cách hoạt động của động từ, trật tự từ, và một lượng lớn từ vựng. Đặc biệt hơn nữa, tiếng Na Uy có vốn từ vựng rất nhỏ. Từ ghép là từ phổ biến, theo đó hai từ được ghép với nhau để tạo thành một từ mới.

  học tiếng na uy có khó không

  Học tiếng Na Uy không hề khó như bạn nghĩ

  Các cách học tiếng Na Uy hiệu quả nhất

  Học những từ tiếng Na Uy được sử dụng nhiều nhất

  Nếu bạn muốn học tiếng Na Uy hiệu quả, hãy bắt đầu xây dựng vốn từ vựng tiếng Na Uy của bạn. Từ ngữ là nền tảng của bất kỳ ngôn ngữ nào, và không có cách nào bạn có thể nói tiếng Na Uy nếu bạn không có vốn từ vựng hợp lý. Thông thường, mọi người xây dựng một vốn từ vựng khá lớn bằng cách học bài, ghi nhớ và sau đó sử dụng những từ đó trong cuộc sống hàng ngày của họ. Bạn có thể tăng tốc quá trình này bằng cách học những từ được sử dụng thường xuyên nhất trong một ngôn ngữ. 

  học tiếng na uy khó hay dễ

  Học tiếng Na Uy qua các từ và câu thông dụng sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều

  Dành năm phút mỗi ngày để viết tiếng Na Uy

  Bạn có thể viết về những điều đã xảy ra vào ngày hôm đó hoặc những gì bạn đã làm, những mục tiêu bạn đã đạt được hoặc bất cứ điều gì bạn có thể làm tốt hơn. Viết một cái gì đó về kế hoạch của bạn cho ngày hôm sau hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn muốn. Viết nhật ký có lợi cho sự phát triển cá nhân của bạn và bạn cũng có thể sử dụng nó để học tiếng Na Uy.

  Thói quen này sẽ có tác động rất lớn đến quá trình học tiếng Na Uy của bạn. Ở đây, sự thường xuyên khi học tập là rất quan trọng - hãy cố gắng viết nhật ký mỗi ngày. Nếu bạn gặp khó khăn với một số từ, hãy tra cứu chúng hoặc viết chúng bằng tiếng Anh và sau đó bạn có thể tra cứu các từ tương đương trong tiếng Na Uy của chúng trong từ điển. Viết nhật ký bằng tiếng Na Uy sẽ buộc bạn phải suy nghĩ bằng tiếng Na Uy và vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Hãy biến nó thành một thói quen hàng ngày. 

  Các khóa học tiếng Na Uy trực tuyến

  Các khóa học trực tuyến đang ngày càng phát triển để giúp người mới bắt đầu học tiếng Na Uy. Những ứng dụng này đặc biệt hữu ích cho những người sống bên ngoài Na Uy hoặc cảm thấy khó khăn khi tham gia các lớp học thông thường trực tiếp.

  Phuong Nam Education có hệ thống thư viện bài học tiếng Na Uy đa dạng, phù hợp với những ai đang đi những bước đầu tiên trên hành trình học tiếng Na Uy của mình. Ngoài thư viện tài liệu vô cùng hữu ích, Phuong Nam Education cũng thường xuyên khai giảng các lớp học tiếng Na Uy online hỗ trợ cho các học viên muốn học ngôn ngữ này ở mọi cấp độ. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tiếng Na Uy online chất lượng thì Phuong Nam Education chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

  tự học tiếng na uy

  Phuong Nam Education có các khóa học tiếng Na Uy đa dạng về trình độ

  >> Xem thêm: Thư viện bài học tiếng Na Uy

  >> Xem thêm:  Khóa học tiếng Na Uy Online tại Phuong Nam Education

  Thay đổi cách tiếp cận của bạn đối với tiếng Na Uy

  Đừng chỉ dựa vào một cuốn sách hay một khóa học. Cách tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ nào là tiếp thu càng nhiều tài liệu dưới nhiều hình thức càng tốt. Hãy nhớ rằng một ngôn ngữ không chỉ có một khía cạnh là đọc hiểu!

  Hãy nhớ lại những năm đầu đi học của bạn. Bạn có nhớ tất cả những bức tranh đầy màu sắc mà bạn đã làm và các vần điệu và bài hát bạn đã học không? Có một lý do chính đáng cho điều đó! Truyền hình Na Uy, người dùng YouTube, podcast, báo mạng, ứng dụng và phim đều là những cách tuyệt vời để kết hợp việc học ngoại ngữ của bạn. 

  Nói tiếng Na Uy ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn không thể

  Một trong những sai lầm lớn nhất mà người học ngoại ngữ mắc phải là cố gắng hướng tới sự hoàn hảo. Học một ngôn ngữ là một quá trình dần dần. Bắt đầu nói tiếng Na Uy ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn biết rất ít. Nếu bạn biết từ vựng cơ bản và có thể đặt câu đơn giản, bạn đã sẵn sàng. Bắt đầu sử dụng ngôn ngữ Na Uy nhiều nhất có thể khi bạn nói chuyện với ai đó hoặc viết một cái gì đó. Biến tiếng Na Uy thành một phần trong thói quen của bạn. 

  học tiếng na uy hiệu quả

  Hãy tận dụng mọi cơ hội để sử dụng tiếng Na Uy của bạn

  Hãy biến việc học tiếng Na Uy thành một phong cách sống.

  Nếu bạn đang nỗ lực để học nhanh tiếng Na Uy, đôi khi việc học có thể làm bạn cảm thấy thật sự áp lực. Sẽ có những ngày bạn muốn đăng xuất khỏi khóa học tiếng Na Uy trực tuyến của mình, cất sách đi và thay vào đó là mải mê xem bộ phim sitcom yêu thích của bạn trên Netflix.

  Học tiếng Na Uy chuyên sâu cần rất nhiều nỗ lực và có thể mệt mỏi. Vì vậy, hãy thử nghĩ về việc học tiếng Na Uy như một phần của cuộc sống hàng ngày của bạn chứ không phải là thứ bạn phải tìm thời gian. Hãy biến nó thành một phần trong thói quen của bạn.

  Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể biến tiếng Na Uy trở thành một phần trong thói quen của mình:

  • Bạn có thể xem TV mỗi ngày. Hãy làm điều đó bằng tiếng Na Uy. Thay đổi kênh của bạn thành những kênh có phát tiếng Na Uy

  • Đi chơi với người Na Uy. Nói tiếng Na Uy ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn không thể.

  • Tham dự các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Na Uy. Học yoga, bơi lội, vẽ, khiêu vũ hoặc bất cứ thứ gì bạn thích bằng tiếng Na Uy.

  • Đến các quán cà phê ngôn ngữ, câu lạc bộ trao đổi ngôn ngữ. Giúp người khác học ngôn ngữ của bạn và để họ giúp bạn bằng tiếng Na Uy.

  • Nghe sách nói và kênh radio của Na Uy.

  khóa học tiếng na uy online

  Hãy biến việc học tiếng Na Uy thành một phong cách sống

  Với những gợi ý trên, Phuong Nam Education tin chắc rằng bạn đã tìm được một hướng đi mới cho hành trình học tiếng Na Uy của mình. Đừng để bản thân phải chịu những áp lực vô hình từ việc học tiếng Na Uy, hãy cảm nhận ngôn ngữ này một cách chân thành nhất, biến việc học ngôn ngữ thành thói quen hằng ngày và sớm thôi, bạn sẽ nhận được những kết quả khiến bạn bất ngờ đấy! Chúc bạn thành công!

   

  Tags: học tiếng Na Uy, tự học tiếng Na Uy, cách học tiếng Na Uy hiệu quả, học tiếng Na Uy có khó không, phương pháp học tiếng Na Uy cho người mới bắt đầu, du học Na Uy, du lịch Na Uy, tìm hiểu văn hóa Na Uy

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  https://zalo.me/23712976921484709